สหบิวตี้ สินค้าของแท้ ส่งจริง ส่งเร็วทุกรายการ  เพื่อความรวดเร็วในการจัดส่ง กรุณาสอบถามราคาก่อนโอนเงินนะคะ 
สถิติ
เปิดเมื่อ2/01/2012
อัพเดท3/12/2018
ผู้เข้าชม714368
แสดงหน้า831182
สินค้า
ปฎิทิน
December 2018
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
      
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
     
สมาชิก

สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
บทความ
วิชาการ
ดูแลผิวพรรณ
หน้ามัน รูขุมขนกว้าง เป็นสิว ทำไงดี จะรักษาได้ยังไง
ฟื้นฟูผิวไหม้แดด
ทาครีมกันแดดซ้ำๆช่วยผิวสว่างไสว
บทความทั่วไป
รู้ไว ตายช้า “เบาหวานลงไต” โรคที่คนไทยต้องระวัง
พรบ.ลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2558
นอนดึกตื่นสายทำลายภูิมิคุ้มกันของร่างกาย
สุขภาพ
“มะเฟือง” มีกรดออกซาลิค อันตรายต่อไต
6 วิตามินเสริม ปราบ วัยทอง
เมื่อต่อมไทรอยด์ ทำงานไม่เป็นปกติ
โรคไตเรื้อรัง อีกหนึ่งโรคที่ต้องเฝ้าระวัง
สาระความรู้เรื่องโรคไต
ปัญจขันธ์(เจียวกู้หลาน) ปรับความสมดุลของความดันเลือดฯ
“ดีท็อกซ์’ ล้างสารพิษ
เข่าเสื่อม
โรคอัลไซเมอร์
โรคข้อเสื่อมคืออะไร? ทำไมถึงเป็น
โรคอ้วนในวัยทอง ภัยร้ายที่ไม่ควรมองข้าม
น้ำคั้นหัวบีทรู้ท ลดความดันได้ชะงัด
ปวดกระดูก สัญญาณเตือน "โรคข้อเสื่อม"
เสริมแคลเซียมให้เหมาะกับวัย
สุขภาพดี..เรื่อง กล้วยกล้วย
ความจำดีต้องเริ่มที่สมอง
ดับร้อน ป้องกันการช็อคแดด ด้วยผลไม้ไทย
สิ่งที่คุณคิด...ผิดหรือถูก
"เวลา" สัมพันธ์กับการนอนอย่างไร
ง่วงนอนตลอดเวลา
ความเคยชิน 5 ประการที่เร่งการเพิ่มเซลลูไลท์
เสริมบุคลิก
เคล็ดลับทำผมเก๋ๆแบบง่ายๆแต่น่ารัก
เสื้อผ้าลายพริ้นท์ สวยได้ตามอารมณ์
เลือกสีรองเท้า..เข้ากับเสื้อผ้า
สีเล็บ บ่งบอกตัวคุณ
เสื้อผ้าที่ใส่...บอกอารมณ์คุณ
ผมสวย ผมเสีย ดูแลผม
ดัดผมดิจิตอลเพิร์ม สปาเพิร์มหรือดัดไฟฟ้าต่างกันหรือไม่
รังแค
ผมดัดสั้นน่ารัก
วิธีดูแลผมดัด
เซ็ทผมสั้นออกงาน
รูปหน้าของคุณเหมาะกับผมทรงไหน
ลดน้ำหนัก
วิธีลดน้ำหนัก กินมื้อเย็น แต่หุ่นเป๊ะเวอร์!

รูปหน้าของคุณเหมาะกับผมทรงไหน

อ่าน 81205
 

1.  ใบหน้าเหลี่ยม บริเวณโหนกแก้มและคางจะมีพื้นที่มากกว่าส่วนอื่นของใบหน้า มุมเหลี่ยมของใบหน้าเป็นตัวลดความอ่อนหวานของเจ้าของใบหน้าได้ ควรเลือกทรงผมที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูซอฟท์ขึ้นด้วยการดัดผมเฉพาะส่วนกลางของความยาวเส้นผมไปจนถึงปลายผม หรือตั้งแต่ใบหูลงมา ดัดลอนใหญ่ๆ ลอนคลายๆ หรือดัดแบบอ่อนๆ เพื่อให้ดูพลิ้วสลวย เพิ่มความอ่อนหวานน่ารักให้เจ้าของใบหน้า  ถ้าไม่ชอบมุมเหลี่ยมบริเวณกรามแนะนำให้ปล่อยไรผมข้างหูลงมาปิดบริเวณแก้ม จะช่วยลดมุมลงได้ หรือ่จะสไลด์ไล่ระดับผมด้านข้างลงไป จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้นที่สำคัญต้องทำสีผมให้เห็นเท็กเจอร์ของผมให้ดูโดดเด่นมากขึ้น เพียงเท่านี้คุณจะดูเป็นสาวแอคทีฟขึ้นทันตา
และคำแนะนำจากคุณสุพล ใจเด็จ ซีเนียร์แฮร์สไตลิสท์ประจำร้านชลาชล 'สาวหน้าเหลี่ยม ควรตัดบ๊อบสั้นแบบโชว์ใบหน้า ช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋ได้มาก ไม่ต้องไปกลัวว่าหน้าจะใหญ่' 
 
2. ใบหน้ากลมควรไว้ผมยาวแล้วสไลซ์ผมด้านข้างทั้ง 2 ข้าง ให้ไล่ระดับกันไปจนสุดปลายผม เพื่อให้ใบหน้าของคุณดูเรียวยาว หากต้องการดัดผม ก็ไม่ควรดัดหยิกให้ฟู พอง เพราะจะทำให้ใบหน้าดูกลมมากขึ้น ควรดัดลอนใหญ่ๆ ดัดอ่อน ๆ คู่กับการทำสีผมเพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนวัย  การไว้ผมยาวก็เหมาะกับคนใบหน้ากลม ปรับรูปหน้าให้รีมากขึ้นด้วยการปัดผมมาตรงแก้มและให้ผมดูมีน้ำหนักสมดุลกันทั้งสองข้าง ไม่ควรแสกกลาง จะทำให้ใบหน้าดูกลมขึ้นไปอีก หากมีช่วงบริเวณคางยาวให้แก้ไขด้วยการซอยผมหน้าม้าบาง ๆ เพื่อสร้างความสมดุลให้กับรูปหน้า ถ้ามีผมลีบผมบางจะยิ่งเน้นให้หน้ากลมเข้าไปอีก แก้ไขด้วยการดัดผมเพื่อทำให้ผมดูหนาขึ้นถ้าชอบผมสั้นควรซอยไล่ระดับให้ดูหัวทุย ๆ ก็จะเก๋ไปอีกแบบ การแสกข้างแบบผมปัดๆไปข้างใดข้างหนึ่ง จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น หากอยากตัดผมบ๊อบควรเน้นการซอยหรือดัดตรงกลางศีรษะเพื่อให้ผมพองตัวขึ้นใบหน้าก็จะดูเรียว การสไลซ์ผมไม่ควรสไลซ์ปลายผมให้บางเกินไป จะไปเน้นความกลมของใบหน้าให้สไลซ์แบบหนาๆ ดูมีน้ำหนัก
 
3. ใบหน้ายาว ควรไว้ผมบ๊อบระดับต้นคอหรือสั้นขึ้นไปจนถึงปลายคางแต่ไม่ควรสั้นกว่านี้ ผมด้านหน้าตัดผมม้าระดับสายตาสไลซ์เปิดด้านข้างให้ดูกว้างขึ้น หากต้องการดัดผม ลอนเล็กหรือใหญ่ก็ได้จะช่วยให้ใบหน้าดูกว้างได้รูปมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ควรตีให้ฟูมากจนเกินไปเพราะจะทำให้ใบหน้าดูเล็กแคบลงไปอีก
คุณประสิทธิ์ สุนทรานนท์ แฮร์สไตลิสท์ประจำปารีสสปา บอกว่า 'สาวใบหน้ายาวรี สามารถทำผมบ๊อบได้ง่ายกว่ารูปหน้าอื่น คนหน้ายาวมักมีลำคอยาวสวย จึงเหมาะที่จะไว้ผมสั้น ยิ่งหากมีผลหยักศกหรือดัดอ่อนๆจะยิ่งช่วยเพิ่มวอลลุ่ม เปิดให้เห็นใบหน้าชัดขึ้น
 
4. ใบหน้ารูปไข่ ค่อนข้างจะได้เปรียบเพราะถือเป็นรูปหน้าที่ได้มาตรฐาน เหมาะกับทรงผมแทบทุกทรง แต่แนะนำให้เพิ่มเลเยอร์ หรือมิติด้วยการสไลด์ผม โดยเฉพาะบริเวณด้านข้าง เพื่อทำให้ใบหน้าดูสดใสมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ควรทำสีผมออกโทนสว่างเพื่อเพิ่มความขาวใสให้กับใบหน้า ส่งผลให้มีโชคด้านการดำเนินชีวิตที่สดใสไปด้วย หากแสกกลาง จะกระตุ้นโชคด้านความมั่นใจ มีเสน่ห์ ส่วนใบหน้ารูปไข่แบบอวบอิ่มมากๆ ก็ให้เลือกแสกข้าง เพื่อช่วยให้ใบหน้าได้รูปและดูดีมากยิ่งขึ้น สำหรับคุณที่ชอบการดัดผมไม่ว่าจะไว้ผมสั้น ผมยาว จะดัดลอนเล็กลอนใหญ่ก็ดูดีรับกับใบหน้า แต่ถ้าปริมาณผมมีน้อยหรือมากเกินไป แล้วไม่ทำการตัดแต่งทรงให้รับกับใบหน้า ก็จะทำให้ใบหน้าดูด้อยลงไปได้เหมือนกัน 
สินค้าราคาพิเศษ